^^


You are not connected. Please login or register

Phong cách Manhwa

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Phong cách Manhwa on Thu Mar 10, 2011 8:45 am

Admin

avatar
Admin
Phong cách Manhwa[

Manhwa là thể loại truyện tranh của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn từ Manga Nhật Bản. Ngoài ra Manhwa cũng là thuật ngữ dùng cho tranh biếm họa hài hước và bản in.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, từ "manhwa" chỉ được dùng với nghĩa truyện tranh Hàn Quốc.
Manhwa bị ảnh hưởng bởi lịch sử hiện đại của Hàn Quốc - với nhiều thay đổi và biến động kịch tính - và điều này đã dẫn đến việc hình thành nhiều phong cách, thể loại,... khác nhau trong manhwa, trong đó có một trào lưu chủ đạo với phong cách rất giống manga. Manhwa xuất hiện trong editorial comic strips, artistically-oriented works, và các sêri truyện tranh trên mạng.

Một số đặc điểm nổi bật của manhwa:

Tỉ lệ hình dáng của cơ thể thường đúng với thực tế, nhưng đầu và hai mắt thường được phóng đại
Đọc từ trái sang phải, trên xuống dưới như truyện tranh Âu Mĩ.
Các từ tượng thanh viết bằng hangul chứ không phải Hán tự hay kana.
Hiện nay có một số nhà xuất bản chuyên phát hành các bản dịch tiếng Anh của các truyện tranh Hàn Quốc,[cần dẫn nguồn] những nhà xuất bản này không ngại gọi cái tên manhwa cho các truyện tranh này. Mặc dù so với đàn anh manga thì rõ ràng là manhwa phát triển muộn hơn, nhưng chú em sinh sau đẻ muộn cũng đang cạnh tranh ngang ngửa với người anh cả trong làng truyện châu Á như là "hai dòng khác nhau của cùng một sản phẩm".

Cách đọc
Cách đọc manhwa nhìn chung giống với cách đọc phương Tây, đọc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Lí do là các mẫu tự hangul thường được viết theo chiều ngang, mặc dù hangul cũng có thể viết theo chiều dọc, đọc từ trên xuống dưới rồi từ phải sang trái như các mẫu tự Nhật Bản và Trung Quốc.

Xem lý lịch thành viên http://truyenhayonline.forumvi.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết